Yến tinh chế nhụy hoa hồng 100gram

Giá bán: 3.300.000 đ
Là dòng sản phẩm cao cấp trong các dòng yến vì để làm ra yến rút lông phải lựa những tổ yến làm bởi con chim già, tổ đẹp, rất ít lông và tạp chất, có độ dai, ngâm không rã trong nước trong thời gian nhất định. Thông thường là những tổ yến thượng hạng được chọn lựa kỹ và số lượng không nhiều nên giá nguyên liệu rất cao.
Sơ chế tổ yến bằng phương pháp rút lông đòi hỏi thợ có tay nghề cao, tỉ mỉ, chi phí nhân công cũng cao hơn. Do vậy mà giá thành của yến rút lông có phần đắt đỏ hơn các sản phẩm yến khác.
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến rút lông được giữ nguyên giữ vì quá trình sơ chế rất hạn chế tiếp xúc với nước mà chỉ thực hiện phun ẩm tổ để dễ làm sạch.

Yến rút lông nguyên tổ là một trong những loại yến sào được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, với những ai mới tìm hiểu về việc sử dụng tổ yến thì chắc hẳn sẽ thấy khá xa lạ với cụm từ này. Vậy yến rút lông nguyên tổ là gì? Yến rút lông nguyên tổ còn được gọi là tổ yến rút lông là loại tổ yến đã được làm sạch lông nhưng vẫn còn giữ nguyên hình dáng tổ yến thô đẹp mắt và còn chân yến.

Có nhiều người thắc mắc, yến tinh chế cũng được làm sạch lông thì có khác gì với yến rút lông không. Câu trả lời là CÓ. 

Yến rút lông đắp tổ hụy hoa hồng vẫn giữ nguyên được hình sáng tổ yến ban đầu, còn yến tinh chế được đưa vào khuôn, và sấy khô nên hình dáng, định lượng sẽ có sự khác biệt với yến sào thô. 

Ngoài sự khác biệt về hình dạng, yến thô rút lông còn có quy trình rút lông khác với yến tinh chế. Cụ thể cách làm tổ yến rút lông như sau: yến thô nguyên tổ rút lông sẽ được phun sương để hơi mềm một chút rồi mới xử lý loại bỏ lông trong tổ yến. Trong khi đó, yến tinh chế được ngâm nở hoàn toàn rồi tiến hành rút lông.

Công dụng và giá trị dinh dưỡng của yến rút lông nguyên tổ

  1. + Giống với giá trị dinh dưỡng của yến tinh chế có đến khoảng 18 loại axit amin khác nhau thì yến rút lông nguyên tổ cũng sẽ có một số lượng đáng kể axit aspartic (4,69%) và proline (5,27%) giúp tái tạo tế bào.
  2. + Thành phần cysteine ​​và phenylalanine (4,50%) giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh và khiến cơ thể hấp thu tốt vitamin D nhận được từ ánh nắng mặt trời.
  3. + Thành phần axit syalic và tyrosine (8,6%) có khả năng giúp tăng tốc độ phục hồi hồng cầu, glucosamine giúp sụn phục hồi nhanh chóng và bursae chữa chứng viêm xương khớp hiệu quả …
  4. + Đặc biệt, axit syalic và tyrosine giúp chuyển hóa nhanh chóng quá trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và kích thích sự phát triển tế bào hồng cầu trong máu.

 

YẾN TINH LOẠI 1

Giá: 3.200.000 đ

CHÂN YẾN THÔ VIỆT

Giá: 2.300.000 đ
HOTLINE: 090 663 0002